Công ty chuyên lập báo cáo môi trường định kỳ uy tín

Công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh được biết đến một trong những công ty hàng đầu về dịch vụ môi trường, chuyên thực thi lập báo cáo dự án, thực hiện báo cáo môi trường định kỳ cho các doanh nghiệp, cơ sở, hộ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nhà hàng…. Cao Nguyên Xanh với bề dày kinh nghiệm trong nhiều năm qua, đã luôn nằm trong nhóm những công ty dẫn đầu về ngành dịch vụ môi trường.

báo cáo môi trườngBản báo cáo giám sát môi trường định kỳ là loại văn mà các cơ sở, doanh nghiệp, xưởng sản xuất… phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, dưới đây là những ý chính của bản báo cáo:

1. Báo cáo giám sát môi trường định kỳ là gì và mục đích của nó? Các đối tượng cần phải lập báo cáo giám sát môi trường  định kỳ?

Theo Thông tư 05/2008/TT-BTNMT, báo cáo giám sát môi trường là kết quả trắc quan số liệu thể hiện chương trình thực hiện giám sát môi trường theo quy định.

Theo Nhà nước, các đối tượng bắt buộc phải thực hiện chương trình giám sát môi trường bao gồm: các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ bên cạnh đó là các khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung đang hoạt động và thuộc đối tượng phải lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường ( theo Điều 3, Nghị định số 21/2008/NĐ-CP ) và Bản cam kết bảo vệ môi trường (theo Điều 24, Luật bảo về môi trường)..

Mục đích của việc lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ là để theo dõi trắc quan số liệu của công ty, qua đó đánh giá được tác động nguồn ô nhiễm, giúp cho mỗi công ty ngăn chặn và xây dựng được các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm đồng thời xử lý môi trường thích hợp.

2. Chế độ thực hiện báo cáo giám sát môi trường:
Các doanh nghiệp đã đi vào hoạt động trong các ngành sản xuất kinh doanh đều phải tiến hành làm báo cáo giám sát môi trường định kỳ :
• 3 tháng/1lần đối với các cơ sở thuộc danh sách phải di dời do ô nhiễm môi trường và các cơ sở được xác định gây ô nhiễm môi trường nhưng chưa hoàn thành việc khắc phục ô nhiễm.
• 6 tháng/1lần đối với các cơ sở không thuộc hai đối tượng trên (hoặc theo yêu cầu từng địa phương).

Riêng đối với tỉnh Bình Dương, các doanh nghiệp, cơ sở sẽ thực hiện chế độ Báo cáo 1 lần/năm vào tháng 3 năm sau đi kèm với 4 lần lấy mẫu vào 4 quý của năm thực hiện giám sát môi trường (theo CV số 4228/CCBVMT-KS ngày 24/9/2013 của CCBVMT tỉnh Bình Dương).

3. Nội dung của Bản báo cáo giám sát môi trường:
– Theo dõi số lượng, thực trạng, diễn biến các nguồn tác động tiêu cực ảnh hưởng đến môi trường.
– Thống kê, lấy số liệu từ các phân tích ô nhiễm, chất thải phát sinh từ quá trình hoạt động của cơ sở (nước thải, khí thải, chất thải rắn, chất thải nguy hại, tiếng ồn, độ rung, và các chỉ tiêu khác); tần suất đo đạc, lấy mẫu phân tích ô nhiễm tối thiểu 03 tháng/lần.
– Định kỳ đo đạc, lấy mẫu phân tích các thông số liên quan đến nguồn ô nhiễm – nếu tại khu vực của cơ sở không có trạm quan trắc chung của cơ quan nhà nước; tần suất đo đạc, lấy mẫu phân tích tối thiểu 06 tháng/lần.
– Theo dõi diễn biến và đo đạc thực trạng các yếu tố); tần suất đo đạc phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

4. Lập báo cáo giám sát môi trường:
– Kết quả thực hiện chương trình giám sát môi trường phải được thể hiện thông qua bản báo cáo giám sát môi trường.
– Nội dung bảo báo cáo theo mẫu đính kèm.
– Địa điểm gửi bản báo cáo giám sát môi trường: Phòng quản lý môi trường – Sở Tài nguyên và Môi trường.
– Phải lập và gửi bản Báo cáo giám sát môi trường định ky 3 tháng/ lần đối với các trường hợp cơ sở thuộc diện di dời do ô nhiễm và các cơ sở được xác định gây ô nhiễm nhưng chưa thực hiện việc khắc phục ô nhiễm.

5. Quy trình để lập 1 báo cáo giám sát định kỳ tại các cơ sở, công ty, xí nghiệp được tóm tắt như sau:
– Tiến hành khảo sát lấy số liệu về hiện trạng môi trường, hiện trạng hoạt động công ty và các khu vực xung quanh.
– Xác định nguồn ô nhiễm và chất thải phát sinh.
– Tư vấn về các biện pháp phòng ngừa ô nhiễm đã và đang sử dụng của cơ sở.
– Lấy mẫu chất thải ô nhiễm sau đó đánh giá chất lượng môi trường và tác động trực tiếp của nó đến công ty và khu vực xung quanh.
– Nhân viên tư vấn của cty môi trường Cao Nguyễn Xanh sẽ hỗ trợ doanh nghiệp các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm và phòng ngừa sự cố. Bên cạnh đó đề xuất các phương án dự phòng và xử lí ô nhiễm.
– Cam kết khắc phục và thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường.
– Cuối cùng sẽ trình nộp bản báo cáo giám sát môi trường định kỳ đầy đủ lên cơ quan chức năng (Sở Tài nguyên Môi Trường, Các phòng môi trường Quận/Huyện..)

Công ty xử lý nước thải Cao Nguyên Xanh tự hào là đơn vị chuyên nghiệp, uy tín trong các vấn đề về tư vấn môi trường cho các doanh nghiệp gần xa.Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí, cùng dịch vụ về báo cáo giám sát môi trường với chi phí thấp nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN – TƯ VẤN – ĐẦU TƯ CAO NGUYÊN XANH
Đ/C: 14/88 Đường 19, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP.HCM
Điện thoại : 08 3559 1848 (6 line) – 091 994 0018
Fax : 08 3559 1150
Email : info@CaoNguyenXanhGroup.com
Website : http://congtymoitruong.com.vn/