Sony thiết kế camera khủng cho Xperia Z1 mini

Sony Xperia Z1 Mini được cho là mẫu smartphone Android được thiết kế với camera chụp hình 20 megapixel,  rút gọn từ Xperia Z1 5 inch Full HD với thiết kế ” sao khuôn “, với cấu hình mạnh tương đương nhưng kích thước nhỏ hơn.

Với những thông tin rò rỉ cho thấy Sony đang chuẩn bị tung ra mẫu smartphone Android mới có camera khủng 20,7 megapixel giống như Xperia Z1. Đầu tiên là loạt hình ảnh quảng cáo về sản phẩm liên tục xuất hiện trên mạng những ngày qua. Và mới đây là thông tin cho thấy một smartpone tên mã lạ của Sony đã được ủy ban viễn thông tại Indonesia chấp thuận.

 

Sony cho ra mắt dòng sản phẩm Sony Xperia Z1 Mini với camera khủng

 

Sony cho ra mắt dòng sản phẩm Sony Xperia Z1 Mini với camera khủng

Trong giới truyền thông Trung Quốc vừa tiết lộ việc Sony chuẩn bị tổ chức một sự kiện trình làng điện thoại mới vào 22/11, được cho là liên quan đến Xperia Z1 phiên bản “mini”. Trên Amazon, phụ kiện dành cho sản phẩm có tên Xperia Z1 mini cũng có lịch giao hàng vào cuối tháng này. Trước đó, tại Nhật Sony cũng từng giới thiệu Xperia Z1S bản nội địa mang tên Z1 f nhưng phải tới tháng 12 mới bán ra.

Được thiết kế thay vì có màn hình 5 inch Full HD,Xperia Z1 mini có màn hình 4,3 inch với độ phân giải HD 720p nhưng kiểu dáng vẫn giữ nguyên giữ Xperia Z1 tạo cảm giác như một phiên bản thu nhỏ lại. Khác với Samsung hay HTC, Sony lại không rút gọn cấu hình của Xperia Z1 bản “mini”. Ngoài camera 20,7 megapixel với ống kính G Lens và chip xử lí ảnh riêng Bionz, model này còn sở hữu chip 4 nhân hiệu năng ấn tượng, Snapdragon 800 của Qualcomm, và RAM 2 GB.

 

Dòng máy Sony Xperia Z1 Mini thiết kế vỏ nhiều màu sắc

 

Dòng máy Sony Xperia Z1 Mini thiết kế vỏ nhiều màu sắc

Ngoài Xperia Z1 Mini, tin đồn còn cho rằng Sony còn tung ra một phablet tầm trung với màn hình 6 inch độ phân giải HD 720p mang tên mã Xperia Tianchi. Thay vì sử dụng chip cao cấp của Qualcomm, sản phẩm dùng chip 4 nhân hoặc 8 nhân từ Mediatek, cạnh tranh với những đối thủ màn hình rộng như Galaxy Mega 6.3, Lumia 1320.