Tuyệt chiêu tăng tuổi thọ cho tivi Panasonic

Những sinh hoạt hằng ngày như sử dụng tivi Panasonic ở nhà tưởng chừng vô hại nhưng thực tế số tiền điện hàng tháng bạn phải chi ra để đóng cho nhà cung cấp điện tăng lên đáng kể và nhất là làm tivi nhà bạn nhanh hỏng hóc.

Thông thường khi xem xong một chương trình TV chúng ta chỉ tắt bằng điều khiển để chuyển về chế độ tắt màn hình mà không tắt hẳn nguồn điện tivi, do đó nó tivi nhà bạn vẫn sử dụng một lượng điện nhất định, dù rất nhỏ. Cách tắt tivi này tưởng chùng như vô hại sẽ ảnh hưởng một phần không ít thì nhiều đến tuổi thọ linh kiện tivi Panasonic. VỚi mong muốn tiết kiệm điện và tăng tuổi thọ hơn cho tivi thì 5 mẹo nhỏ dưới đây tin chắc rằng sẽ giúp ông bố tiết kiệm được một số tiền điện và nhất là tivi panasonic luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất ít hỏng hóc hơn.

tuyet-chieu-tang-tuoi-tho-cho-tivi

Nguyễn Kim chuyên sửa chữa tivi tại tphcm uy tín chất lượng!

1. Tắt nguồn tivi khi không sử dụng
Khi tắt tivi bằng remot, nó vẫn sẽ ngốn một lượng nguồn điện của bạn dù là chế độ ngủ, để an toàn hơn cho tivi và tăng tuổi thọ cũng như tiết kiệm điện bạn cần phải tắt luôn nguồn điện hoặc rút phích cắm khỏi nguồn điện khi không sử dụng.

2. Không sử dụng tắt tivi ở chế độ Quick Star
Một số dòng tivi Panasonic ngày nay ngày nay có thêm tính năng “Quick Start” giúp màn hình khởi động nhanh hơn như: HDTV… Sự nhanh chậm được tính bằng vài giây mà thôi nhưng ngược lại cần một lượng điện cấp phát cao hơn rất nhiều lần so với bật tivi thông thường khi đang ở chế độ Standby.

3. Nên giảm độ sáng của hệ thống đèn nền
Nê chỉnh lại độ sáng đèn led hệ thống hình nền theo ánh sáng phù hợp với ngôi nhà, hiện nay một số dòng đời mới có thêm chế độ tự điều chỉnh độ sáng. Nếu tivi nhà bạn không có tính năng điều chỉnh độ sáng bạn có thể điều chỉnh bằng tay để có hình ảnh đẹp hơn và tùng tiệm điện tiêu thụ nhất cho tivi. Đổi lại khi giảm độ sáng thì chất lượng hình ảnh cũng bị suy giảm theo.

4.Sử dụng chế độ tiết kiệm điện năng cho tivi
Lĩnh vực điện máy hiện nay xuất hiện nhiều loại tivi đời mới sử dụng chế độ tiết kiệm điện năng rất có ích, có khả năng giảm độ sáng và thực hành một số giải thuật giảm nguồn cấp điện tiêu thụ khi không cần thiết. Mặc dù vậy nó cũng tùy thuộc vào các dòng tivi có model và hoàn cảnh ánh sáng căn phòng lúc xem TV.

5. Rà soát hệ thống đèn điện trong phòng
Chế độ đèn sáng trong phòng tưởng chừng như không liên quan tới tiết kiệm điện cho tivi mà ngược lại nó ảnh hưởng khá lớn đến khả năng mang đến hình ảnh cao hơn và tương trợ tiết kiệm điện. Mức độ ánh sáng vừa đủ trong phòng, tivi sẽ hiển thị hình ảnh đẹp hơn mà độ sáng của đèn nền TV có thể giảm xuống đáng kể.Hãy thử và so sánh lượng điện cuối tháng mà bạn tiêu thụ sẽ giảm đi đáng kể tiết kiệm được chi phí cho gia đình và góp phần thực hành chính sách dành dụm điện của đất nước.Khi có nhu cầu sửa chữa tivi tại nhà hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn, trợ giúp sửa chữa nhanh nhất có thể.

Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng bộ điều chỉnh điện áp và quạt thông gió cũng là một trong những giải pháp hay giúp tăng tuổi thọ cho tivi nhà bạn!

Mọi thông tin liên lạc vui lòng liên hệ :
DỊCH VỤ SỬA CHỮA TIVI TẠI NHÀ TPHCM NGUYỄN KIM!